Chương trình "An Toàn Giao Thông cho nụ cười trẻ thơ" tại Trường Tiểu học Bến Thủy

Nối tiếp chuỗi hoạt động hướng dẫn An toàn giao thông học đường, ngày 31/08/2018 Honda Hưng Phát triển trai chương trình "An toàn Giao thông cho nụ cười trẻ thơ" tại trường Tiểu học Bến Thủy.Đây là chuỗi hoạt đồng ý nghĩa của Honda Hưng Phát nhằm trang bị kiến thức An toàn giao thông cho học sinh vào đầu năm học mới.

 Chương trình thu hút hơn 1000 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 tham gia và thông qua chương trình vừa chơi vừa học, các cháu đã tiếp thu được các kiến thức bổ ích về ý thức chấp hành luật giao thông. Chương trình "ATGT cho nụ cười trẻ thơ" của Honda Hưng Phát hướng tới các em học sinh tiểu học, lứa tuổi chuẩn bị tham gia giao thông mà không có sự giúp đỡ của cha mẹ, người lớn.

Hướng dẫn viên LXAT của Honda Hưng Phát tổ chức các buổi giảng dạy mẫu và các trò chơi thực hành kiến thức ATGT tại các trường được lựa chọn theo khu vực, giúp các em cảm nhận được sự thích thú khi tiếp nhận các kiến thức ATGT.

Điểm nhấn của chương trình là những kiến thức cơ bản giúp các em tham gia giao thông an toàn, như hướng dẫn các em cách đi bộ, qua đường, cách đi xe đạp, đội MBH đúng cách, ngồi trên xe gắn máy, xe đạp, ôtô an toàn, dự đoán để phòng tránh những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra trên đường...

Sau đó, các em sẽ được thực hành các kiến thức mình đã học thông qua các trò chơi sinh động như: hỏi đáp kiến thức ATGT và "Trải nghiệm giao thông thực tế". Tại sân "Trải nghiệm giao thông thực tế" được thiết kế theo mô hình giao thông hỗn hợp, dưới sự hướng dẫn của các hướng dẫn viên LXAT, các em sẽ được thực hành đội MBH đúng cách và tham gia giao thông an toàn bằng xe đạp. Đây là phương pháp vui học hiệu quả, giúp các em biết cách tự bảo vệ mình khi tham gia giao thông cùng với nhiều loại phương tiện khác như: ôtô, xe gắn máy, xe đạp...

Cũng trong buổi bồi dưỡng, trao đổi kiến thức này, cán bộ, giáo viên còn được hướng dẫn viên của Honda Hưng Phát giới thiệu về tình hình giao thông thực tế ở Việt Nam, tầm quan trọng của đào tạo ATGT trong cộng đồng, đặc biệt là cho trẻ em và những kiến thức cơ bản để tham gia giao thông an toàn. Các giáo viên sau khi tham dự khóa bồi dưỡng sẽ trở thành hạt nhân để triển khai hoạt động giáo dục ATGT cho các em học sinh tại trường mình.

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, Honda Hưng Phát luôn mong muốn mang lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.